Lời khuyên chăm sóc răng hiệu quả từ các bác sĩ

Thứ T7,
03/11/2018
Đăng bởi NGUYỄN VĂN HOÀI

Một nụ cười đẹp sẽ mang lại sự tự tin trong giao tiếp cũng như sẽ làm tăng sức hấp dẫn cho vẻ bề ngoài của bạn.

Để sở hữu được nụ cười đẹp thì trước hết bạn cần chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt. Dưới đây là những lời khuyên từ các chuyên gia và các bác sĩ để bạn có thể chăm sóc thật hiệu quả sức khỏe răng miệng.

Đừng chỉ đánh răng

Để duy trì sức khỏe răng miệng, bạn cần đánh răng ít nhất 2-3 lần một ngày và đặc biệt là một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nhiều người ta có xu hướng chỉ đánh răng và bỏ bê các khu vực bên trong miệng, chẳng hạn như lưỡi. Theo các nha sĩ, chúng ta cần vệ sinh lưỡi khi đánh răng để loại bỏ các mảng bám tích tụ trên lưỡi. Các mảng bám này có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch nướu răng.

Lấy cao răng thường xuyên

Lần cuối cùng bạn đi lấy cao răng là khi nào? Nếu bạn trả lời là “hơn một vài tháng" trước đây, sức khỏe răng miệng của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Mặc dù bạn đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên nhưng bạn cũng nên lấy cao răng 6 tháng/lần. Nha sỹ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch răng và loại bỏ vi khuẩn ở những nơi mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới, từ đó ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Tránh uống rượu

Uống rượu thường xuyên có thể gây hại cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống rượu đặc biệt là vào ban đêm, có thể làm tăng nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng. Vì rượu là thức uống lên men có thể khiến vi khuẩn phát triển và tích tụ trong miệng.

Đi khám nha khoa thường xuyên

Muốn có sức khỏe răng miệng tốt bạn cần đi khám nha khoa định kỳ và đều đặn. Các nha sỹ có thể phát hiện xem bạn có bị sâu răng, bệnh nướu răng và thậm chí ung thư miệng ở giai đoạn đầu, từ đó tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

Thức uống không đường cũng có thể làm hỏng răng

Các loại thực phẩm và đồ uống chứa đường có thể có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống đồ uống không đường đặc biệt là nước ngọt và đồ uống có gas có thể khiến bạn bị sâu răng. Điều này là do đồ uống có gas chứa axit cacbonic có thể làm hỏng men răng.

Viết bình luận:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: